Những chân sút xuất sắc trong lịch sử La Liga

Vị trí số một của Messi ở La Liga sẽ khó bị lật đổ trong tương lai gần, bởi người xếp thứ 2 là Ronaldo đã rời Real để chuyển đến Italy khoác áo Juventus.

Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 1 Lionel_Messi.jpg
Anh được đôn lên đội một Barca từ mùa giải 2004/05. Đến lúc này, tiền đạo người Argentina góp công lớn giúp đội chủ sân Nou Camp giành 10 chức vô địch La Liga, qua đó thống trị giải đấu số một xứ sở bò tót trong thập niên qua.
Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 2 Cristiano_Ronaldo.jpg
Chuyển đến Real Madrid năm 2009, anh nhanh chóng đem đến sự hấp dẫn cho La Liga khi cùng Messi tạo nên cuộc đua cá nhân quyết liệt. Trước khi chia tay “Los Blancos” để chuyển đến Juventus hè 2018, anh có 2 chức vô địch La Liga mùa giải 2011/12 và 2016/17.
Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 3 Telmo_Zarra.jpg
Sự nghiệp của ông gắn liền với Athletic Bilbao trong giai đoạn 1940-1955. Telmo Zarra có tới 6 lần nhận danh hiệu vua phá lưới La Liga. Tuy nhiên, ông chỉ một lần vô địch giải bóng đá Tây Ban Nha vào năm 1943.
Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 4 Hugo_Sanchez.jpg
Ông gắn bó với cả hai đội bóng thành Madrid trong giai đoạn 1981-1992. Sau khi chia tay Atletico vào năm 1985, Hugo Sanchez chuyển đến Real và giành tới 5 chức vô địch La Liga.
Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 5 Raul.jpg
Cựu tiền đạo người Tây Ban Nha được xem là một trong những huyền thoại của Real Madrid. 16 năm khoác áo “Los Blancos”, Raul có đủ bộ sưu tập danh hiệu cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, trong đó có tới 6 chức vô địch La Liga và 3 cúp Champions League. Tháng 6/2019, Raul được chỉ định là huấn luyện viên đội trẻ Real Castilla.
Nhung chan sut xuat sac trong lich su La Liga hinh anh 6 ET3cUTSXQAERJr7.jpg