Liverpool mất hơn 30 triệu bảng sau trận thua Atletico

Trận thua Atletico Madrid khiến Liverpool lần đầu tiên sau 3 mùa giải không vượt qua được vòng 1/8 Champions League, đồng thời khiến Lữ đoàn đỏ mất trắng khoản tiền thưởng hơn 30 triệu bảng.

HLV Juergen Klopp đã có tất cả 10 trận đấu loại trực tiếp trước đó với tư cách là thuyền trưởng của Liverpool và phần thưởng là việc lọt vào trận chung kết Champions League 2017/18, trước khi giành chức vô địch 1 năm sau đó, ở mùa 2018/2019.

HLV Juergen Klopp.
HLV Juergen Klopp.

Với chức vô địch mùa giải 2018/19, Liverpool đã đút túi khoản tiền thưởng lên tới 54,7 triệu bảng. Trong số tiền này, có tới 31,1 triệu bảng được thầy trò HLV Klopp thu về ở giai đoạn knock-out, khi họ lần lượt vượt qua Bayern Munich, Porto và Barcelona trên đường đến Madrid tham dự trận chung kết.

Liverpool đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất của mùa giải này khi mới bị Atletico Madrid đánh bại sau cả 2 lượt trận tại vòng 1/8 Champions League và chính thức trở thành cựu vương. Trước đó họ cũng bị Chelsea đánh bật khỏi FA Cup cũng như chấm dứt mạch trận bất bại tại Ngoại hạng Anh bởi đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ là Watford.

Trận thua Watford không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng lên ngôi vô địch của Liverpool. Thất bại trước Chelsea có thể khiến Liverpool mất đi một khoản tiền thưởng nhỏ, nhưng việc sớm bị loại ở Champions League lại cướp đi của họ nhiều thứ. Đầu tiên là việc Liverpool trở thành cựu vương của giải đấu và sau đó là mất đi khoản tiền thưởng không dưới 30 triệu bảng.