“Trong tuần này lãnh đạo AFC sẽ gặp FIFA để thảo luận về các trận đấu vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023”, trang chủ AFC thông báo hôm nay, 3/3.
AFC cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc họp là do những lo ngại về sức khỏe ngày càng tăng và việc hạn chế di chuyển do sự lây lan của dịch Covid-19.
Trước đó, AFC thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn bóng đá thành viên khu vực Đông Á tại Kuala Lumpur. Sau khi họp với FIFA về việc dời lịch thi đấu ở khu vực Đông Á, AFC sẽ tiếp tục bàn về vấn đề này ở khu vực Tây Á, trước khi đưa ra thông báo chính thức cuối cùng.
Nhiều khả năng AFC sẽ đề xuất hoãn một số trận đấu trong tháng 3 và tháng 4. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chờ đợi các quyết định để điều chỉnh kế hoạch cho đội tuyển.
Theo dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khách trên sân của Malaysia trong khuôn khổ lượt trận thứ sáu của bảng G tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ngày 31/3 tới.
Sau năm lượt trận đầu tiên bất bại, Việt Nam đang đứng đầu bảng với 11 điểm. Nếu thắng Malaysia, đội sẽ có cơ hội để lần đầu tiên trong lịch sử  lọt vào vòng loại cuối cùng.