Thái Lan hôm nay đồng loạt than khóc vì đội thiếu người

Tham vọng giành vàng môn bóng đá nam SEA Games năm nay của U22 Thái Lan bị giáng một đòn nặng nề khi át chủ bài Ekanit Panya dính chấn thương nặng.

Truyền thông Thái Lan hôm nay đồng loạt than khóc vì hung tin của U22 Thái Lan. Theo đó sao trẻ đang lên của bóng đá Thái là Ekanit Panya bị chấn thương trong trận Việt Nam đấu Thái Lan tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Kết quả chẩn đoán đã mang đến tin dữ cho U22 Thái Lan. Theo đó, Ekanit dứt dây chằng đầu gối dự kiến nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Dù môn bóng đá chưa chính thức khởi tranh nhưng ban tổ chức SEA Games 30 lại có quy định rất lạ kỳ. Đó là các đội sau khi chốt danh sách chỉ được thay 1 thủ môn dự phòng. Điều lệ này khiến cho U22 Thái Lan đấu SEA Games 30 chỉ với 19 người.

HLV Akira Nishino bày tỏ sự không hài lòng với quy định ngược đời của ban tổ chức SEA Games 30:“U22 Thái Lan phải chinh chiến với mật độ thi đấu dày đặc. Các đội chỉ được phép đăng ký 20 cầu thủ và không được thay đổi danh sách này. Luật lệ này thật thiếu chuyên nghiệp và không phù hợp với bóng đá hiện đại. Lẽ ra ban tổ chức nên tạo cơ hội cho những cầu thủ mới để họ có cơ hội thi đấu, giúp giải đấu thêm phần hấp dẫn”.

 - Bóng Đá

 Ekanit Panya thi đấu xuất thần trong trận Thái Lan thắng UAE với tỷ số 2-1 tại bảng G.

Trở lại với chấn thương nặng của Ekanit Panya. Đây không chỉ là tổn thất cho bóng đá Thái Lan tại SEA Games 22 mà còn ảnh hưởng đến U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 tổ chức tại xứ Chùa vàng. Tại Thai League 2019, Ekanit Panya là cầu thủ Thái Lan có thành tích ghi bàn tốt nhất với 10 lần nổ súng. Ekanit với phong độ chói sáng góp phần giúp Chiangrai United vượt mặt Buriram United để giành chức vô địch Thai-League 2019.

Ekanit Panya là “nhân tố X” của HLV Akira Nishino. Không phải Supachok hay Supachai Jaided, Ekanit mới là cầu thủ trẻ thi đấu nổi bật nhất trong thành phần đội tuyển Thái Lan. Trong trận quật ngã UAE tại Bangkok, Ekanit kiến tạo cho Dangda ghi bàn rồi chính anh đệm bóng ấn định chiến thắng 2-1 cho Thái Lan.

 - Bóng Đá

 Vắng Ekanit, Supachok sẽ lãnh xướng hàng công U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Truyền thông Thái Lan “méo mặt” vì chấn thương của Ekanit Panya.“Tin dữ, Ekanit Panya không thể tham dự SEA Games 2019 ”, là dòng tít của Thai Rath. Các tờ báo khác như SMM Sport hay Siam Sport đều có những tiêu đề bày tỏ sự bất an trước chấn thương vào giờ chót của Ekanit Panya. Siam Sport khẳng định: “Đây là tổn thất nặng nề cho U22 Thái Lan. Ekanit phải nghỉ 3 tháng, khiến U22 Thái Lan gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch SEA Games”.