Tình hình chuyễn nhượng Chelsea

Hiện tại, trong đội hình Chelsea đang có hai cái tên cạnh tranh cho vị trí hậu vệ cánh trái là Marcos Alonso và Emerson. Song, họ không thể đáp ứng được hết những yêu cầu về hai mặt phòng ngự và tấn công. Đặc biệt là Alonso, cầu thủ người Tây Ban Nha vừa bị cổ động viên Chelsea chỉ trích “tan tác” trong trận hòa Ajax thuộc khuôn khổ Champions League vừa qua.

HLV Frank Lampard đang nhắm đến một sự nâng cấp khác cho vị trí này là Ben Chilwell, hậu vệ hiện thi đấu cho Leicester City. Dù vậy, Bầy cáo sẽ không dễ dàng để mất đi cầu thủ chủ chốt vào giữa mùa giải, và nhiều khả năng The Blues chỉ có thể tiếp cận Chilwell vào mùa Hè tới.

Chelsea buys Chilwell and sells Alonso - Bóng Đá

 Chilwell đang có một mùa giải khá bùng nổ.

Dĩ nhiên, 3 cầu thủ cho một vị trí là quá nhiều, và sẽ có “vật tế thần” lót đường cho hậu vệ người Anh. Theo tiết lộ từ tờ The Sun, nếu Chelsea chiêu mộ được Chilwell (hiện đang được định giá khoảng 50 triệu bảng), thì cái tên phải rời khỏi Stamford Bridge là Alonso.

Alonson đã gắn bó với Chelsea hơn ba năm qua, nhưng anh chỉ được biết đến với khả năng gây đột biến, hỗ trợ tấn công và những quả đá phạt của mình. Xét về phương diện phòng thủ, Alonso luôn bị chỉ trích vì nhiều sai lầm quyết định.

Bên cạnh Chelsea, Chilwell hiện còn lọt vào tầm ngắm của hai đội bóng thành Manchester.