Community Shield được xem là trận đấu nửa giao hữu, nửa chính thức, báo hiệu Ngoại hạng Anh sắp sửa khởi tranh. Lý do vì ở trận tranh siêu cúp này, các đội bóng tham dự được quyền thay đến 6 người trong 90 phút thi đấu.

Bất chấp điều đó, các đội bóng lớn ngày càng coi trọng Community Shield hơn. Cách đây 2 năm, HLV Jose Mourinho gây sốc khi tuyên bố Community Shield cũng được coi là một danh hiệu và cần được “thống kê” khi ông còn dẫn dắt M.U. Trước thềm trận đấu tối nay, HLV Jurgen Klopp có chung quan điểm. Theo HLV người Đức, cuộc đấu giữa Liverpool và Man City khó có thể coi là một trận giao hữu.

Ở mùa giải trước, Liverpool và Man City đã tạo ra cuộc đua vô địch chưa từng có trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Liverpool dù thi đấu rất xuất sắc nhưng cuối cùng vẫn chịu đứng sau Man City với 1 điểm ít hơn. Đây là món nợ mà thầy trò Jurgen Klopp chắc chắn muốn trả.

Ở mùa giải sắp tới, Liverpool và Man City hứa hẹn vẫn là đối thủ chính của nhau trong cuộc đua vô địch nhờ sức mạnh vượt trội phần còn lại. Chính vì thế, trận tranh siêu cúp tối nay có ý nghĩa khá quan trọng với hai đội. Họ cần chiến thắng để chứng minh bản thân, đồng thời tạo đà hưng phấn cho mùa giải mới.

Đội hình dự kiến

Thông tin mới nhất trước Siêu cúp Anh Liverpool vs Man City - ảnh 1