Southend United vs West Ham United, 21h00 ngày 18/07: Coi chừng có bất ngờ

Southend United vs West Ham United, 21h00 ngày 18/07: Coi chừng có bất ngờ

Southend United vs West Ham, giao hữu, sân Roots Hall

Sau khi trở về từ vòng sơ loại thứ 2 Europa League với chiến thắng nghẹt thở 1-0 trước Bisrkirkara FC ( Lượt đi ), West Ham tiếp tục có một trận giao hữu “làm nóng” với đối thủ dưới cơ Southend United.

Do vừa mới bung hết sức trong trận đấu lượt đi vòng sơ loại thứ 2 Europa League nên rất có thể HLV Slaven Bilić sẽ tung vào sân đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, để họ tích lũy kinh nghiệm trận mạc, khả năng va chạm trên sân. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho các cầu thủ trẻ để họ chứng tỏ khả năng của mình với HLV.
Cuối tuần trước, trong trận giao hữu với CLB hạng hai Peterborough United, West Ham chỉ có được một trận hòa 3-3 sau khi đã dẫn 3-1. Vì thế bước vào trận giao hữu này, các cầu thủ trẻ dưới sự dìu dắt của chiến lược gia người Croatia không được phép chủ quan, họ phải rất cẩn trọng cho dù đối thủ chỉ là đại diện đến từ League 1 ( Mới lên hạng ).

Southend Utd vừa có một mùa giải tuyệt vời khi họ có chiếc vé lên League 1, cái cách họ lên hạng hệt như một câu chuyện cổ tích. Trong trận đấu play-off giành chiếc vé lên hạng, họ bị đối phương dẫn trước 1-0 tới phút 119′ ( Hòa 0-0 sau 2 hiệp chính). Giây phút cuối cùng của hiệp phụ, Joe Pigott gỡ hòa 1-1, đưa trận đấu tới chấm đá phạt 11m và ở đó họ vượt qua đối thủ 7-6 để chính thức nhận tấm vé lên hạng. Tinh thần của đội chủ sân Roots Hall đang rất tốt. Họ đã sẵn sàng làm nên bất ngờ trước West Ham.

Trong lịch sử 2 đội đã từng 4 lần đối đầu với nhau. Southend Utd chỉ kiếm được một trận hòa, còn lại là 3 trận thua trước The Hammers.

Thông tin lực lượng:

West Ham Utd: Nhiều khả năng các trụ cột sẽ được nghỉ ngơi.

Southend Utd: Không có sự vắng mặt đáng chú ý nào.

Nhận định: 1-2