Lyon vs AC Milan, 01h45 ngày 19/7: Đi tìm chiến thắng

Lyon vs AC Milan, 01h45 ngày 19/7: Đi tìm chiến thắng

Lyon vs AC Milan – giao hữu quốc tế sân Stade de Gerland (Lyon)

Chưa bao giờ sự chuẩn bị của Lyon trước mùa giải mới lại tệ đến thế và và trận đấu với Milan vào đêm nay có ý nghĩa quan trọng với các cầu thủ trong việc giải tỏa tâm lý của họ trước khi bước vào cuộc chiến thật sự…

Chỉ còn nửa tháng nữa thôi là Ligue 1 sẽ chính thức khởi tranh và Lyon sau nhiều mùa giải không thể cạnh tranh ngôi vô địch đang rất cần 1 sự chuẩn bị tốt nhằm chuẩn bị sẵn sàng thách thức PSG cũng như những đội bóng khác cho ngôi vương. Thế nhưng nếu nhìn vào những gì mà BLĐ của đội bóng đã làm được kể từ khi TTCN mở cửa cho tới nay thì Lyon mới chỉ đem về duy nhất 2 bản hợp đồng: 1 mua và 1 tự do.

Đó không thể được gọi là sự chuẩn bị tốt bởi trước tới nay người ta vẫn biết Lyon là 1 đội bóng khá bạo chi khi mỗi mùa chuyển nhượng họ đều đem về ít nhất là 6 cầu thủ ở mọi tuyến. Không chỉ dừng lại ở vấn đề hậu trường nơi BLĐ là người đang bị dòm ngó, thì trên sân các cầu thủ cũng không cho thấy sự yên tâm. Họ đã thi đấu 2 trận giao hữu và kết quả là Lyon thua cả 2 – một trước PSV và 1 trước Sion (đội bóng vô danh tới từ Thụy Sĩ)

Bên phần sân đối diện, AC Milan đang cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những gì mà Lyon đang thể hiện. BLĐ đang rất quyết tâm đưa đội bóng trở lại vị thế vốn có của 1 ông lớn không phải chỉ tại Ý mà còn trên toàn châu Âu. Cho tới thời điểm này, AC đã đem về tới 7 bản hợp đồng ở mọi tuyến, trong đó đặc biệt phải kể đến hàng công với sự xuất hiện của Bacca và Luiz Adriano.

AC Milan cũng đã đá 2 trận giao hữu đầu mùa giải và họ đều giành chiến thắng rất thuyết phục 5-1 trước Alcione và Legnano. Tuy những cái tên kia không phải là 1 đội bóng mạnh; thế nhưng sự hòa nhập của các nhân tố mới, sự bùng nổ của những cái tên cũ đã và đang làm cho các CĐV của đội bóng nước Ý cảm thấy hài lòng.

Dễ hiểu vì sao BLĐ của Lyon lại đưa trận đấu này về sân Gerland, bởi vì họ muốn các CĐV đến sân ủng hộ và giúp cho đội bóng con cưng có được chiến thắng đầu tiên kể từ mùa hè. Tuy nhiên trước mắt Lyon là 1 đội bóng mới đang hồi sinh dưới bàn tay của Mihajlovic và quả thực khó để đội chủ nhà có được 1 chiến thắng.

NHẬN ĐỊNH: 2-2